trieu chung met moi

Các Dấu Hiệu Nhận Biết Ung Thư Gan – Xơ Gan – U Gan

Bệnh ung thư gan nếu không được phát hiện sớm sẽ rất khó để chữa trị và có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân. Chính vì vậy mà việc phát hiện những dấu hiệu nhận biết ung thư gan sớm là điều quan trọng và cấp thiết. Sau đây chuyên gia gan sẽ giúp bạn tìm ra một số triệu chứng của bệnh ung thư ganu ganxơ gan để các bạn tham khảo nhằm phát hiện sớm và có cách điều trị căn bệnh nguy hiểm này.

 

cac dau hieu nhan biet ung thu gan

Tìm hiểu về căn bệnh ung thư gan nguy hiểm này

Ung thư gan là một căn bệnh khá nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của nhiều người trên toàn thế giới. Bệnh được hình thành qua sự phát triển cũng như lây lan quá nhanh của tế bào ung thư trong gan.

– Trong một thời gian khá dài loại ung thư này thường nhân lên tiềm tàng và khó nhận biết. Chính lý do đó mà nhiều người sau khi đã phát hiện ra thì cũng quá trễ bởi nó đã ở giai đoạn tế bào ung thư phát triển mạnh.

–Đây cũng là nguyên nhân khiến căn bệnh này là một trong những loại ung thư nguy hiểm nhất. Bởi vậy mà bạn không nên bỏ qua dấu hiệu nhận biết ung thư gan nào, nếu phát hiện cần đến gặp ngay bác sĩ để được điều trị kịp thời.

Các dấu hiệu cũng như triệu chứng của bệnh ung thư gan

1. Sức khỏe suy yếu, sút cân

Trong quá trình trao đổi chất của cơ thể gan là cơ quan đóng vai trò quan trọng. Có thể dẫn đến tình trạng sút cân, gầy, nóng sốt, sức khỏe yếu và phù nề không rõ nguyên nhân khi chức năng gan bị suy giảm. Với những cảnh báo nguy cơ ung thư gan giai đoạn đầu thì đây có thể được coi là một trong những triệu chứng của bệnh ung thư gan quan trọng nhất

2. Vàng da

Một trong những biểu hiện đặc thù của bệnh ung thư gan là da màu vàng, da ngứa, da bụng phình nước, lòng trắng trong mắt nhiều hơn. Bạn nên đến bác sĩ khi thấy có dấu hiệu này để được chẩn đoán chính xác.

3. Xuất huyết nhẹ

Người bệnh thường thấy xuất hiện tình trạng xuất huyết nhẹ ở thời kỳ đầu của bệnh ung thư gan như chảy máu cam và xuất huyết dưới da…

4. Khó ăn

Người bệnh rất khó khăn khi ăn uống bình thường vì mất đi cảm giác thèm ăn và nôn ra nhiều. Đây là dấu hiệu cảnh báo bạn có thể bị bệnh gan.

5. Nước tiểu có màu tối

Màu sắc của nước tiểu thay đổi từ màu vàng sẫm đến nâu do tăng bilirubin trong máu. Hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể nếu bạn nhận thấy có sự thay đổi màu sắc của nước tiểu.

6. Đau tại bộ phận gan

Người bệnh có thể xuất hiện những cơn đau do màng gan thường xuyên nhận những đợt tấn công của bệnh khiến bạn rất khó chịu như kim châm hoặc như cái gì đó đục vào bộ phận gan.

7. Hô hấp gặp khó khăn

Hoạt động của các cơ mô giảm mạnh do phình chướng gan, ảnh hưởng đến khả năng hô hấp, làm hoại tử phổi, xuất hiện u bướu dịch chuyển lên phổi và hô hấp suy kiệt.

8. Xuất huyết đường tiêu hóa

Người bệnh sẽ thấy xuất huyết trong giai đoạn sau của bệnh ung thư gan, máu có màu sẫm đen, thậm chí có thể dẫn tới ho ra máu.

9. Có hiện tượng hôn mê

Trong giai đoạn cuối của bệnh ung thư gan đây là biểu hiện rõ ràng nhất, liên tục bị nhiễm cảm, đi tiểu nhiều lần, xuất huyết tiêu hóa, chất lượng điện giải kém đi.

* Tham khảo:

• Biểu hiện u gan lành tính
• Biểu hiện của xơ gan
• Dấu hiệu bệnh xơ gan

 

Hy vọng với những dấu hiệu nhận biết ung thư gan mà chuyên gia đã chia sẽ hy vọng nó có thể giúp bạn có thể kiểm soát được sức khỏe của mình và có những phương pháp điều trị tốt nhất có thể. Chúc độc giả nhiều sức khỏe

Trả lời