Điều Trị U Gan Thứ Phát – U Gan Thứ Phát Là Gì ?

Điều trị u gan thứ phát bằng cách nào ? Điều trị u gan thứ phát bằng phương pháp nào tốt nhất. Đó là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân khi mắc phải căn bệnh u gan thứ phát. sau đây chuyên gia gan sẽ giải đáp mọi các thắc mắc của quý vị và chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp giúp điều trị u gan thứ phát một cách hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay

dieu tri u gan

Nào chúng ta cùng tìm hiểu về căn bệnh u gan

Thông thường u gan được chia làm hai loại là u gan nguyên phát và u gan thứ phát.

+ u gan nguyên phát được chia làm hai loại là u gan biểu mô gan, là loại u gan mà người bệnh hay gặp nhất và thứ hai là u gan không biểu mô gan.

+ U gan thứ phát được xuất phát từ cùng một loại tế bào ung thư là chính. Vì thế, nếu ung thư bắt đầu ở một bộ phận khác và đã lan sang gan. Các tế bào phát triển thành ung thư ở những bộ phận khác sau đó lây sang gan và hình thành một khối u trong gan.

Cách điều trị u gan thứ phát

điều trị u gan thứ phát

– Cùng với sự phát triển của y học hiện đại việc điều trị ung thư gan thứ phát đã có sự thay đổi rõ rệt trong điều trị u gan thứ phát. Phẫu thuật kết hợp với hóa trị liệu, liệu pháp sinh học liệu pháp hóc môn, xạ trị hiện đang được sử dụng giúp cải thiện tỷ lệ sống của bệnh nhân.

– Các phương pháp điều trị u gan thứ phát phụ thuộc vào vị trí ung thư ban đầu, mức độ lây lan đến gan, ung thư đã lan đến các cơ quan khác ngoài gan chưa, và tình trạng sức khỏe chung của bệnh nhân. Nếu khối u chỉ ở gan chưa lây sang các vị trí khác của cơ thể thì chúng ta có thể áp dụng phương pháp hóa trị liệu hoặc dùng phương pháp loại bỏ khối u đó bằng phương pháp phẫu thuật. Việc điều trị u gan thứ phát phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

+ Loại ung thư chính

+ Quá trình điều trị của bạn lúc ban đầu khi bị u gan

+ Tình trạng tổn thương của gan

+ Độ lây lan khối u gan đến các bộ phận khác

+ sức khỏe của người bệnh

– Mục đích điều trị u gan thứ phát của mỗi người có thể là khác nhau. Đối với một số bệnh nhân việc điều trị nhằm mục đích thoát khỏi căn bệnh ung thư. Đối với những bệnh nhân khác có thể việc điều trị nhằm mục đích kiểm soát ung thư và các triệu chứng u gan trong một thời gian nhất định.

điều trị u gan thứ phát

– Nếu như khối u gan đã lây lan ra các vị trí khác hoặc toàn cơ thể thì thông thường biện pháp tốt nhất là sử dụng hóa trị hoặc xạ trị liệu trực tiếp đến tế bào ung thư nhằm mục đích bỏ đói và tiêu diệt các tế bào ung thư.Trường hợp u gan di căn thì không thể chữa được nhưng phương pháp hóa trị liệu vẩn được tiếp tục điều trị để duy trì tuổi thọ của bệnh nhân cũng như làm giảm sự đau đớn khi mắc phải căn bệnh u gan di căn này

=> Qua bài viết này chuyên gia gan đã chia sẻ một số đặc điểm của u gan thứ phát, cũng như phương pháp điều trị và một số yếu tố phụ thuộc vào việc điều trị u gan thứ phát, mức độ nguy hiểm của bệnh u gan để tìm ra cho mình phương pháp tốt nhất để phát hiện và điều trị kịp thời. Chúc bạn đọc nhiều sức khỏe!!!

Trả lời